This is Delphi, A free premium blogger theme for you.

Thứ Hai, 7 tháng 3, 2016

Sữa là nguồn thực phẩm bổ sung chất bổ cho trẻ rất nhiều chất bổ dưỡng. Thói quen đối với con uống sữa khi còn nhỏ đã được hình thành trong mỗi gia đình và dường như được cho là một điều hiển nhiên. Tuy nhiên rất nhiều bà mẹ có những hiểu biết sai lầm vể cách đối với con uống sữa. Cùng xem một vài hiểu lầm đó để tránh các mẹ nhé.


Sữa tươi tốt hơn sữa bột

Hàm lượng sắt và photpho trong thành phần sữa tươi không phù hợp với hệ tiêu hóa còn non của trẻ sơ sinh. Nếu cho trẻ dùng sữa tươi quá sớm, trẻ không một vài không hấp thụ được những chất dinh dưỡng mà còn dẫn đến bệnh sỏi thận.
Ngoài ra, lactozo có trong sữa tươi giúp tăng sản xuất trực khuẩn của đại tràng khiến hệ thống tràng vị của bé dễ sinh bệnh tật, đồng thời thành phần khoáng chất làm gia tăng hoạt động của thận gấp hai lần tạo ra bi kịch trẻ mất nước, táo bón, nóng trong…
Tag: sữa dê dạng viên

Sữa càng đặc càng tốt

Có người đối với rằng uống sữa đặc sẽ khiến tất cả các bộ phân cơ thể hấp thu được lượng dinh dưỡng cao nhất. Thực ra, suy nghĩ như vậy không khoa học vì trong sữa đặc thành phần bột sữa nhiều hơn so với nước nên lượng sữa vượt quá giới hạn tiêu chuẩn thông thường.
Cũng có người nghĩ rằng sữa tươi quá nhạt, cần cho thêm sữa bột. Nhưng nếu đối với trẻ không ngừng nghỉ uống các loại sữa đặc dễ khiến trẻ bị tiêu chảy, táo bón, chán ăn … thậm chí bỏ ăn và còn có giải pháp dẫn đến viêm, nhiệt, ra máu ruột cấp tính do nội tạng của trẻ còn yếu không thể đảm nhận có nhiệm vụ quá lớn.
Xem thêm về sữa bồi bổ dinh dưỡng cho bé: sua de uc hop 300 vien

Đun sôi sữa

Thông thường, nhiệt độ tiệt trùng sữa không cao, ở 700C chỉ cần đun 3 phút, 600C cần 6 phút. Nếu đun nóng đến 1000C, sẽ khiến lượng đường sữa (đường lac-to-za) bị đốt cháy, đây là nguyên tố có thể gây ung thư.
Ngoài ra, sau khi đun ở nhiệt độ cao, can-xi trong sữa sẽ có hiện tượng lắng đọng axít photphoric, giảm thiểu dinh dưỡng của sữa. Đặc biệt, ở các nước phương Tây, rất hiếm khi họ uống sữa nóng mà thường chỉ uống sữa lạnh.

Trẻ 1 tuổi chỉ cần uống sữa là có đủ dinh dưỡng

Mặc dù sữa mẹ và sữa bột là thành phần không thể thiếu trong quá trình phát triển của trẻ, tuy nhiên cần đối với trẻ bồi bổ thêm thức ăn phụ, tránh hiện tượng thiếu dinh dưỡng hoặc thiếu máu, kẽm. Cho trẻ ăn bổ xung tùy theo tháng tuổi: 4 tháng tuổi bắt đầu cho ăn lòng đỏ trứng, 5 tháng tuổi đối với ăn thêm rau xay nhỏ, 6 tháng cho ăn cá xay, 8 tháng ăn thêm đậu nhuyễn, tiết động vật hoặc gan xay.
Bên cạnh một vài thức ăn từ thiên nhiên, chúng mình cũng nên bổ sung dầu cá omega 3 có công dụng gì để hỗ trợ phát triển não bộ bé.

Không nên uống no sữa

Mặc dù là thức uống bổ dưỡng vì có sự hội tụ của nhiều vitamin và khoáng chất nhưng không tưởng nghĩa sữa có biện pháp thay thế hoàn toàn các nguồn thực phẩm khác. Uống quá nhiều sữa sẽ gây tiêu chảy, đầy bụng và các bộ phân cơ thể không có mẹo hay hấp thụ một vài một số chất dinh dưỡng quý trong sữa. Theo khuyến cáo thì người lớn chỉ nên dùng 200 ml đối với một lần uống. Đối với trẻ em, có thể sử dụng lượng ít hơn. Thêm đó không được uống sữa lúc nàyi bụng, chỉ nên uống sữa sau khi đã ăn sáng và khi bụng không bị trống rỗng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét